{{TƯ VẤN}} Cách Âm – Chống Ồn cho xe hơi như thế nào? Cần tìm hiểu, lưu ý những gì và thi công ra sao?

Tư vấn – Trao đổi về cách âm chống ồn cho xe hơi.

0 5.779

Chào các bạn,

AUTOBIS xin phép giới thiệu tống quát về cách âm – chống ồn cho xe hơi. Với môi trường và cơ sở hạ tầng giao thông thấp như ở Việt Nam thì việc thi công cách âm để giảm ồn rất cần thiết đối với nhiều người.

Ở bài viết này, AUTOBIS viết trên quan điểm cá nhân và kinh nghiệm của một đơn vị cung cấp vật liệu lẫn thi công cách âm – chống ồn cho xe, nên bài viết này mang tính chất tham khảo.

Có nhiều cách để làm giảm ồn cho xe, tiêu biểu như:

– Xịt phủ gầm: với cách này, chức năng chính thường là chống rỉ sắt cho gầm xe. Và đương nhiên, khi bạn xịt nhiều lớp để tạo nên độ dày của vật liệu thì nó sẽ có chức năng chống ồn từ dưới gầm xe lên.

– Thay loại vỏ êm hơn: Với cách này thì chỉ giải quyết được phần ồn từ bề mặt tiếp xúc của vỏ với mặt đường lên xe qua 4 hốc bánh xe, tính hiệu quả không cao vì nó chỉ giảm ồn ở yếu tố ma sát giữ vỏ và mặt đường và sau 1 thời gian sử dụng, vỏ xe sẽ mòn và sẽ ồn lại.

– Dán vật liệu cách âm – chống ồn: Đây là cách phổ biến nhất và hiệu quả mang lại cao nhất. Ở bài viết này, AUTOBIS xin phép nói về cách làm này.

Trước khi đi thi công cách âm cho xe, quý khách cần tìm hiểu những gì?

1. Vật liệu: Ở thị trường Việt Nam, có rất nhiều loại vật liệu để thi công chống ồn nhưng trước khi quyết định chúng ta cần tìm hiểu về vật liệu. Khi sử dụng vật liệu tốt, các thương hiệu nổi tiếng và có đầy đủ tiêu chuẩn sản xuất thì sẽ an tâm khi thi công và sử dụng. Đây là yếu tố cực kì quan trọng bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp môi trường không khí bên trong xe, nơi mà bạn sẽ sử dụng.

2. Thi công: Thi công đúng cách sẽ không gây ra việc hư hại cho xe lẫn vật liệu. Thi công bài bản sẽ ko gây ra các tạp âm khác, đặt biệt là không gây ù, đây là nguyên nhân chính khi thi công và sử dụng vật liệu không đúng.

3. Chi phí: Với vật liệu cao cấp, thi công nhiều lớp và đội ngũ thợ lành nghề thì bạn sẽ an tâm hơn khi lựa chọn một gara nào đó để thi công cho chiếc xe của mình. Với các vấn đề trên thì quý khách nên tham khảo sơ để lựa chọn 1 chi phí phù hợp với mình.

Mời các bạn tham khảo video của trang tin Vlog Xe

Và chúng ta sẽ nói sâu hơn, chi tiết hơn về các vấn đề trên.

VẬT LIỆU:

AUTOBIS là đơn vị Nhập Khẩu và Phân Phối 3 thương hiệu cách âm cao cấp tại VN, đó là: DR ARTEX – VIBROFILTR – VIBROMAX. Sản phẩm của 3 thương hiệu này được sản xuất tại Nga 100%.

Những tiêu chuẩn về chất lượng mà 3 thương hiệu này đạt được:

** IATF – ISO: Là Chứng nhận Hệ thống Quản lý Chất lượng.

** REACH, viết tắt từ Registration, Evaluation, Authorisation and Restriction of Chemicals, là một quy định mới trong EU về hóa chất và sử dụng an toàn hóa chất, gồm các nội dung Đăng ký (Registration), Đánh giá (Evaluation), Chứng nhận (Authorisation) và Hạn chế các chất hóa học (Restriction of Chemical substances). Quy định này được ban hành ngày 01/06/2007 và sẽ được thực hiện trong nhiều giai đoạn trong vòng 10 năm.Mục đích của quy định này nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người và môi trường bằng cách áp dụng các phương pháp đánh giá độ nguy hại của các chất mà không ảnh hưởng đến lưu thông hóa chất trong thị trường EU.
Trong danh mục bắt buộc khai báo bao gồm tất cả các sản phẩm thuộc ngành công nghiệp, liên quan đến hàng tiêu dùng như hóa chất, nhuộm, in, vải sợi, may mặc, giày dép, đồ chơi, đồ điện tử, vật dụng trong nhà, đồ gỗ, mỹ phẩm, chất liệu tạo hương thơm trong nến, sơn…
REACH là Quy Định pháp luật của EU áp dụng trong tất cả 27 nước thuộc EU.

** SGS (Société Générale de Surveillance SA) là công ty đa quốc gia có trụ sở tại Thụy Sỹ. SGS chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định, xác minh, thử nghiệm và chứng nhận hàng đầu thế giới. Với hơn 97.000 nhân viên bao gồm các nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ, nhà hóa học, chuyên viên đánh giá và giám định viên, SGS là biểu tượng toàn cầu cho chất lượng.

SGS hoạt động qua mạng lưới 2.600 văn phòng và phòng thí nghiệm trên toàn thế giới. Chứng nhận quốc tế SGS đáng tin cậy được đảm bảo bằng uy tín của một công ty giám định có quy mô toàn cầu, là tiền đề đảm bảo sự bền vững cho thương hiệu. Đối với doanh nghiệp muốn mở rộng kinh doanh ra quốc tế cần được cấp chứng nhận uy tín như SGS.

SGS kiểm tra chất lượng sản phẩm liệu có đạt các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn đặt ra không. Do đó giấy chứng nhận SGS được xem là cơ sở để người tiêu dùng dựa vào đó chọn ra hàng hóa chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

** NON-TOXIC: Hoàn toàn không độc hại đối với người dùng.

** ROHS là tên viết tắt của Restriction Of Hazardous Substances, được dịch là Sự hạn chế các chất độc hại. ROHS là một bộ quy tắc tiêu chuẩn được pháp luật Châu Âu ban hành và có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2006 nhằm bảo vệ con người và môi trường khỏi các chất độc hại có trong các sản phẩm điện và điện tử.

Do đó tất cả sản phẩm điện – điện tử được bán tại thị trường Châu Âu bắt buộc phải tuân thủ bộ tập hợp các tiêu chẩn này. Và tiêu chuẩn RoHS luôn được cập nhật bổ sung các chất cấm để sản phẩm ngày một an toàn hơn.

VẬT LIỆU THƯƠNG HIỆU DR ARTEX – MADE IN RUSSIA

VẬT LIỆU THƯƠNG HIỆU VIBROFILTR – MADE IN RUSSIA

VẬT LIỆU THƯƠNG HIỆU VIBROMAX – MADE IN RUSSIA

Mời các bạn tham khảo thêm các Video nói về cách âm – chống ồn cho xe hơi

Trang tin AUTOZONE

Trang tin Vlog Xe

Trang tin Xe Đời Sống

THI CÔNG NHƯ THẾ NÀO VÀ SỬ DỤNG VẬT LIỆU RA SAO?

Đây là các vị trí mà chúng ta có thể thi công cách âm trên xe và mỗi vị trí có tác dụng cách âm – chống ồn khác nhau. Tùy vào chủ xe và gara mà chúng ta có thể sử dụng và phối vật liệu sao cho phù hợp với nhu cầu và chi phí của chủ xe.

Lưu ý là chúng ta nên dùng đúng loại vật liệu phù hợp cho mỗi vị trí thi công.

 

Vài hình ảnh thi công trên xe mời các bạn tham khảo.

1. Cửa xe

Thường chỉ thi công trên 4 cửa cửa và sẽ cách âm 3 lớp vật liệu (tùy chi phí và nhu cầu, mình có thể thi công 2 lớp hoặc 4 lớp). Cách âm cửa là thứ rất hiệu quả ở VN bởi môi trường xe máy gây nên tiếng ồn 2 bên vào rất nhiều. Ngoài ra nó cũng tăng chất lượng âm thanh cho những xe chơi âm thanh và đóng cửa cảm giác sẽ êm và chắc hơn.

– Lớp thứ 1, đây sẽ là lớp cách âm, loại vật liệu này sẽ chịu được nhiệt độ và nước vì nó nằm ở môi trường bên ngoài xe. Trong hình là Vibrofiltr 3.0

– Lớp thứ 2, thường là vật liệu tiêu âm. Trong hình là Dr Artex – Baffle Plus

– Lớp thứ 3 chúng ta sẽ phủ lên 1 lớp cách âm nữa để bao bọc toàn bộ cửa. Trong hình là Vibrofiltr 3.0

DR ARTEX – REDWIND

Ngoài việc thi công dán cách âm trên cửa như ở trên, DR ARTEX có 1 sản phẩm tên RedWind, cụ thể nó như sau:

Ron cửa, sau 1 thời gian sử dụng, các ron cửa cửa bằng cao su của xe sẽ bị co rút – lão hóa, chúng sẽ bị co rút và móp méo do tác động của đóng mở cửa. Và duy nhất DR ARTEX cho ra sản phẩm tên là RedWind, đây là 1 cuộn cao su và chúng ta sẽ đút vào bên trong ron cửa zin của xe và giúp chúng phồng lên trở lại như hiện trang ban đầu. Các tác dụng của ron của Dr Artex – Redwind như giúp ron zin kín hơn nên giảm sự thoát khí máy lạnh bên trong xe và bụi sẽ ít vào bên trong xe hơn. Ngoài ra giúp đóng cửa êm tay hơn do ron cửa sẽ dày hơn khi sử dụng RedWind.

2. Sàn và cốp đối với xe sedan

Là vị trí giúp giảm tiếng ồn từ dưới lên nhiều nhất, đó là tiềng ồn của âm thanh dội từ dưới mặt đường vào trong xe qua bề mặt sàn xe lẫn tiếng vỏ xe tiếp xúc với đường. Thường ở vị trí này AUTOBIS sẽ thi công 2 lớp vật liệu.

– Lớp thứ 1, là lớp cách âm (Dr Artex Gold HD, Pallium, Vibrofiltr 2.3, Vibromax,..). Loại vật liệu này rất dẽo nên dễ thi công vào tất cả các góc của sàn – cốp xe.

Cốp xe sedan

– Lớp thứ 2, lớp này là lớp vật liệu chuyên sử dụng cho sàn, loài này thường là rất dày ví dụ như Dr Artex Vibrobarrier hoặc Baffle Plus Integra. Lớp này sẽ phủ lên trên lớp thứ 1.

Cốp xe sedan với lớp thứ 2

Trần, giải quyết về cách nhiệt là chính, sẽ giảm nóng và tiết kiệm máy lạnh kèm theo nhiên liệu.

Mùa hè cực kì oi bức khi ngồi ngay dưới lớp tôn mỏng của xe và mùa mưa cực kì khó chịu khi âm thanh dọi ngay trên lớp tôn…và cách âm trần với 2 lớp vật liệu sẽ giải quyết vấn đề này.

Lớp thứ 1, thường là Dr Artex Gold HD, Pallium, Vibrofiltr 2.3, Vibromax,….

Lớp thứ 2 sẽ là Baffle Plus hoặc Paffle Plus Integra

3. Combo bên ngoài (hốc bánh, lòng vè, capo, chân kiếng lái)

Đây là những vị trí mà việc thi công không nằm bên trong xe. Nó bao gồm: 4 hốc bánh xe, lòng vè (chỉ dán cho lòng vè bằng nhựa), nắp capo và chân kiếng lái. Ở các vị trí này chúng ta cần sử dụng loại vật liệu có thể chiụ được nước và ở nhiệt độ cao bởi vì hốc bánh và lòng vè sẽ tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Còn nắp capo sẽ tỏa nhiệt cao nên chúng ta cần vật liệu có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn đó.

 – Hốc bánh và lòng vè sẽ giúp chúng ta giảm tiếng ồn của sự ma sát giữa vỏ xe và mặt đường. Với vị trí này chúng ta cũng có thể thay loại vỏ êm hơn nhưng so với việc cách âm thì chi phí sẽ rẽ hơn rất nhiều và đời sử dụng lâu hơn.

Hốc bánh xe

Lòng vè, chúng ta chỉ thi công trên lòng vè bằng nhựa, loại bằng nỉ sẽ không thi công vì nó không có độ bám dính tốt nên sẽ mau rớt xuống sau 1 thời gian sử dụng ngắn.

Nắp capo và chân kiếng sẽ giúp tiếng ồn từ động cơ vào bên trong xe và dĩ nhiên nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc giải nhiệt của máy nên chúng ta hoàn toàn an tâm

Chân kiếng lái.

Nắp capo, có vài loại xe có miếng cách nhiệt zin và chúng ta sẽ hạ xuống để thi công

Và gắn lại khi hoàn thiện

CHI PHÍ THI CÔNG CÁCH ÂM CHỐNG ỒN CHO XE SẼ LÀ BAO NHIÊU?

Chi phí thi công nó sẽ dựa vào 2 yếu tố, đó là:

– Thi công loại vật liệu nào? Ví dụ cùng 1 bản chất của vật liệu nhưng độ dày khác nhau nên giá của Dr Artex Gold HD, Dr Artex Pallium, Vibrofiltr 1.8 và Vibrofiltr 3.0 cũng khác nhau.

– Bao nhiêu lớp vật liệu? Thi công 4 cửa bạn muốn gara dán 2 lớp, 3 lớp hay 4 lớp? Sàn muốn dán 1 hay 2 lớp?

Và tùy vào xe lớn nhỏ, xe Kia Morning hay Kia Sedona?

Với những yêu tố trên cộng lại, chúng ta sẽ có giá cụ thể cho chiếc xe của mình.

Nhưng thường thì dao động tầm +-30 triệu cho 1 xe, còn cụ thể và chi tiết quý khách vui lòng liên hệ gara gần nhất để tham khảo.

Thời gian thi công cho toàn bộ xe như vậy mất tầm 2 ngày với tầm 4-5 người thợ lành nghề.

*** ĐỂ THAM KHẢO VÀ TƯ VẤN THỰC TẾ VỀ CÁCH ÂM, MỜI CÁC BẠN GHÉ CÁC GARA THI CÔNG 3 THƯƠNG HIỆU “DR ARTEX – VIBROFILTR – VIBROMAX” TRÊN TOÀN QUỐC Ở LINK BÊN DƯỚI

LINK: http://cachamchoxehoi.com/index.php?route=information/information&information_id=7

*** VÀ THAM KHẢO CÁC XE ĐÃ THI CÔNG CÁCH ÂM TẠI ĐÂY

LINK: http://amthanhxehoi.com/cach-am-cho-xe-hoi/

Cần tìm hiểu thêm chi tiết hoặc thông tin, vui lòng mời các bạn ghé AUTOBIS hoặc điện thoại đến số 0908888191 (Mr.Vũ) hoặc 0913771368 (Mr.Sơn).

Cảm ơn các bạn đã xem.

 ——————————–

AUTOBIS – Car Audio & Performance

http://autobis.vn/

http://amthanhxehoi.com/

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

pornomiete.com desi52 mi esposa en su primer lesbico con la vecina. sex videos layla is hungry for cock.